ทำไมคุณควรไป เที่ยวเขาใหญ่

why-you-should-visit-KhaoYai-01

ทำไมคุณควรไป เที่ยวเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันน่าทึ่งที่มีกิจกรรมและที่เที่ยวเขาใหญ่มีมากมายสำหรับผู้มาเยือน มีเหตุผลหลายประการที่ควรไปเที่ยวเขาใหญ่

1 ความหลากหลายทางชีวภาพ

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นที่อยู่ของพืชและสัตว์นานาชนิด รวมทั้งช้าง เสือ หมี ลิง และนกกว่า 320 สายพันธุ์ อุทยานแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องน้ำตก ถ้ำ และการเดินป่าที่สวยงาม

2 ความงดงามตามธรรมชาติเขาใหญ่

เขาใหญ่มีชื่อเสียงในด้านทิวทัศน์อันเขียวขจี เนินเขา และน้ำตก ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้รักธรรมชาติและผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง กิจกรรมครอบครัวอย่างเช่นกางเต็นท์ในพื้นที่ที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามของทิวเขาและสายน้ำไหลผ่านและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเติมพลังในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

3 กิจกรรมผจญภัยเขาใหญ่

เขาใหญ่มีกิจกรรมผจญภัยมากมาย เช่น เดินป่า เดินเที่ยวชมน้ำตก หรือ ปีนเขา ขี่จักรยานเสือภูเขา และดูนก นอกจากนี้ยังมีการขับรถชมทิวทัศน์และทัวร์ชมด้วยตนเองหลายรายการ เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมมีโอกาสสำรวจอุทยานตามอัธยาศัย

4 สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว เขาใหญ่ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมหลายแห่ง เช่น หมู่บ้านไทยโบราณ วัด และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ผู้เยี่ยมชมสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของภูมิภาคและซึมซับกับวัฒนธรรมท้องถิ่น

5 การชิมไวน์

เขาใหญ่เป็นที่ตั้งของไร่องุ่นและโรงบ่มไวน์หลายแห่ง ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสลิ้มลองไวน์ท้องถิ่นและเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตไวน์ เที่ยวชมไร่องุ่นแห่งใดแห่งหนึ่งและเพลิดเพลินกับวันพักผ่อนจิบไวน์ท้องถิ่นและชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงาม โรงไวน์ที่เขาใหญ่หลายที่ เป็นกิมมิคของ ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมา

6 บ่อน้ำพุร้อนเขาใหญ่

เขาใหญ่มีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติหลายแห่งที่เชื่อกันว่ามีคุณสมบัติในการรักษา แช่ตัวในน้ำอุ่นและฟื้นฟูร่างกายและจิตใจของคุณ

7 อาหารท้องถิ่นเขาใหญ่

ประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย และเขาใหญ่ก็เช่นกัน ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นและตัวอย่างอาหารที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่น ตั้งแต่อาหารริมทางไปจนถึงอาหารรสเลิศ มีบางอย่างที่เหมาะกับทุกรสนิยมและงบประมาณ

8 กิจกรรมยามค่ำคืนเขาใหญ่

เขาใหญ่ยังขึ้นชื่อเรื่องสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา ร้านอาหาร ร้าน คราฟเบียร์เขาใหญ่ หรือเพลิดเพลินกับงานชมคอนเสิร์ตดนตรี ก็มีให้เลือกมากมาย

9 ที่พักเขาใหญ่

เขาใหญ่มีที่พักให้เลือกมากมายตั้งแต่รีสอร์ตหรูไปจนถึงบ้านพักราคาย่อมเยา เลือกหนึ่งที่เหมาะกับงบประมาณและความชอบของคุณ ที่พักวิวธรรมชาติ วิวภูเขาพานอราม่า 360 องศา อย่างเช่นที่ The Pandora camp @เขาใหญ่ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ผู้เข้าพักจะได้ฟินที่พักสไตล์แค้มป์พร้อมอ่างอาบน้ำริมระเบียง หรือห้องพักจากุชชี่ รวมถึงห้องบักแบบพูลวิลล่า ก็มีให้เลือกตามไลน์สไตล์การพักผ่อนของผู้เข้าพักแต่ละท่าน

สรุปแล้วอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ วัฒนธรรม และการผจญภัย มีการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของทิวทัศน์อันน่าทึ่ง สัตว์ป่า และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ซึ่งจะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

ไม่ว่าคุณกำลังมองหาการผจญภัย การพักผ่อน หรือทั้งสองอย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีทุกสิ่งที่จะมอบให้กับทุกคน วางแผนการเดินทางของคุณวันนี้และสัมผัสกับความสวยงามและน่าตื่นเต้นของจุดหมายปลายทางที่น่าทึ่งแห่งนี้!

why-you-should-visit-KhaoYai-02

 

why-you-should-visit-KhaoYai-03

 

why-you-should-visit-KhaoYai-04

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *